Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
18/06/2019
Home / Hướng dẫn sử dụng / Hướng dẫn cách đo từ trường

Hướng dẫn cách đo từ trường

Hướng dẫn cách đo từ trường

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách đo từ trường cho bạn, kiểm tra hạt từ tính, điều rất quan trọng là có thể xác định hướng và cường độ của từ trường. Mời đón xem:

Hướng dẫn cách đo từ trường

Khi thực hiện kiểm tra hạt từ tính, điều rất quan trọng là có thể xác định hướng và cường độ của từ trường. Như đã thảo luận trước đây, hướng của từ trường phải nằm trong khoảng từ 45 đến 90 độ đến chiều dài nhất của lỗ hổng để có thể phát hiện tốt nhất. Cường độ trường phải đủ cao để khiến chỉ thị hình thành, nhưng không quá cao để gây ra các chỉ định không liên quan để che dấu các chỉ định liên quan.

Hướng dẫn cách đo từ trường
Máy đo điện từ trường Tenmars TM-192

Để làm cho một dấu hiệu hình thành, cường độ trường trong đối tượng phải tạo ra trường rò rỉ từ thông đủ mạnh để giữ các hạt từ tính thay thế không liên tục. Các thiết bị đo thông lượng có thể cung cấp thông tin quan trọng về cường độ trường.

Vì việc đo cường độ trường thực tế bên trong vật liệu là không thực tế, tất cả các thiết bị đều đo từ trường bên ngoài vật liệu. Có một số thiết bị khác nhau có thể được sử dụng để phát hiện và đo từ trường bên ngoài. Hai thiết bị thường được sử dụng trong kiểm tra hạt từ tính là chỉ báo trường và máy đo hiệu ứng Hall, còn được gọi là máy đo gauss. Đồng hồ đo và miếng chêm là những thiết bị thường được sử dụng để cung cấp chỉ dẫn về hướng và cường độ trường nhưng thực tế không mang lại số đo định lượng. Họ sẽ được thảo luận trong phần sau.

Các chỉ báo từ trường

Các chỉ báo từ trường là các thiết bị cơ khí nhỏ sử dụng cánh gạt sắt mềm bị lệch bởi từ trường. Hình ảnh X-quang dưới đây cho thấy hoạt động bên trong của máy đo trường nhìn từ bên cạnh. Cánh được gắn vào kim quay và di chuyển con trỏ cho thang đo. Các chỉ số hiện trường có thể được điều chỉnh và hiệu chuẩn để có thể thu được thông tin định lượng. Tuy nhiên, phạm vi đo của các chỉ báo trường thường nhỏ do cơ học của thiết bị. Cái được hiển thị bên phải có phạm vi từ 20 gauss đến âm 20 gauss. Phạm vi giới hạn này làm cho chúng phù hợp nhất để đo từ trường dư sau khi khử từ.

Máy đo từ trường Tenmars (Gauss / Tesla) là máy đo điện từ trường là một thiết bị điện tử cung cấp khả năng đọc kỹ thuật số về cường độ từ trường tính theo đơn vị gauss hoặc tesla. Các mét sử dụng một dây dẫn hoặc phần tử bán dẫn rất nhỏ ở đầu của đầu dò. Dòng điện được truyền qua dây dẫn.

Trong một từ trường, một lực được tác dụng lên các electron chuyển động có xu hướng đẩy chúng sang một bên của dây dẫn. Sự tích tụ điện tích ở hai bên của dây dẫn sẽ cân bằng ảnh hưởng từ tính này, tạo ra một điện áp có thể đo được giữa hai bên của dây dẫn. Sự hiện diện của điện áp ngang có thể đo được này được gọi là hiệu ứng Hall sau Edwin H. Hall, người đã phát hiện ra nó vào năm 1879.Chỉ báo Hướng dẫn cách đo từ trường

Điện áp tạo ra V h có thể liên quan đến từ trường bên ngoài theo phương trình sau.

Hướng dẫn cách đo từ trường

V h = IBR h / b

Trong đó:

V h là điện áp được tạo ra.

Tôi là hiện tại trực tiếp áp dụng.
B là thành phần của từ trường nằm ở một góc vuông với dòng điện trực tiếp trong phần tử Hall.

R h là Hệ số Hall của phần tử Hall.
b là độ dày của phần tử Hall.

Đầu dò có sẵn với các yếu tố tiếp tuyến (ngang) hoặc cảm biến dọc trục. Đầu dò có thể được mua ở nhiều kích cỡ và cấu hình khác nhau và với các phạm vi đo khác nhau. Đầu dò được đặt trong từ trường sao cho các đường sức từ giao nhau với các kích thước chính của phần tử cảm biến theo một góc vuông. Vị trí và định hướng của đầu dò là rất quan trọng và sẽ được thảo luận trong phần sau.

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách đo từ trường. Trong bài tới chúng ta cùng tìm hiểu về cách kiểm tra điện áp. Mời đón đọc, thân cảm ơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *