Hiển thị 1–24 của 39 kết quả

Máy kiểm tra dòng điện điện áp Fluke, Hioki, Testo, Tenmars, Kyoritsu

Điện năng đóng vai trò vô cùng quan trong trong đời sống hằng ngày và công nghiệp sản xuất. Chính vì công suất sử dụng quá nhiều dẫn đến dòng điện thường xuyên gặp vấn đề. Để khắc phục tình trạng này, các dòng máy kiểm tra dòng điện điện áp đã ra đời. Cùng tìm hiểu xem những thiết bị này sẽ giúp người dùng giải quyết vấn đề về nguồn điện như thế nào nhé!

Khái niệm dòng điện, điện áp là gì?

Tìm hiểu về dòng điện và điện áp
Tìm hiểu về dòng điện và điện áp

Đây là những điều rất cơ bản của thiết bị điện tử. Cụ thể như sau:

Điện áp là lực ép buộc các electron chạy theo một hướng cụ thể trong một dây dẫn. Đơn vị của điện áp là Volt và ký hiệu là V. Pin là một nguồn của điện áp. Các mức điện áp 3V, 3.3V, 3.7V và 5V là phổ biến nhất được dùng trong các mạch điện tử và các thiết bị.

Dòng điện: Dòng điện là dòng dịch chuyển của các electron theo một hướng cụ thể. Chính xác hơn, dòng điện là tỉ lệ thay đổi của electron theo một hướng cụ thể. Đơn vị dòng điện là Ampe và ký hiệu là I. Dòng điện trong các mạch điện tử thường dùng đơn vị là milliampere (1 Ampe = 1000 milliampere). Ví dụ, dòng điện đặc trưng cho một đèn LED là 20mA.

Hay nói cách khác, điện áp là nguyên nhân và dòng điện là kết quả.

Máy kiểm tra dòng điện điện áp là gì?

Đây là thiết bị điện tử lý tưởng cho các kỹ thuật viên điện, điện tử để kiểm tra điện áp đầu vào, đầu ra của thiết bị điện. Thiết bị sẽ đo điện áp của dòng điện và hiển thị kết quả trên màn hình kỹ thuật số.

Thết bị kiểm tra điện chuyên dụng
Thết bị kiểm tra điện chuyên dụng

Vì sao nên sử dụng máy kiểm tra dòng điện điện áp?

Để đo lường và kiểm tra các thông số của mạch điện chính xác, hiệu quả và an toàn thì bạn nên sử dụng thiết bị này bởi những lý do sau:

Đảm bảo an toàn

Khi thực hiện các thử nghiệm điện, việc đảm bảo an toàn là rất quan trọng. Máy kiểm tra dòng điện điện áp giúp kiểm tra các thông số điện, đảm bảo rằng mạch điện không quá tải hoặc không bị hỏng.

Đo lường chính xác

Máy kiểm tra dòng điện điện áp có thể đo lường chính xác các thông số điện như điện áp, dòng điện, điện trở, dung lượng tụ, hệ số công suất và tần số. Khi đo lường các thông số này, người dùng có thể đánh giá chất lượng và hiệu suất của các thành phần điện tử và mạch điện.

Nên sử dụng thiết bị kiểm tra điện áp, dòng điện vì sao
Nên sử dụng thiết bị kiểm tra điện áp, dòng điện vì sao

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Sử dụng máy kiểm tra dòng điện điện áp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc kiểm tra các thông số điện bằng phương pháp thủ công. Nó cũng giúp tăng độ chính xác và độ tin cậy của các kết quả đo.

Phát hiện sớm lỗi trong mạch điện

Máy kiểm tra dòng điện điện áp có thể giúp phát hiện sớm các lỗi trong mạch điện như các thành phần điện tử bị hỏng, dây điện bị đứt hoặc hở, giúp người dùng có thể sửa chữa nhanh chóng trước khi sự cố trở nên nghiêm trọng hơn.

Dễ sử dụng và tiện lợi

Máy kiểm tra dòng điện điện áp thường được thiết kế với các tính năng dễ sử dụng và tiện lợi. Các thông số đo được hiển thị trên màn hình LCD rõ ràng và dễ đọc, các tính năng chức năng như tự động tắt nguồn và chức năng lưu trữ dữ liệu giúp cho việc sử dụng trở nên thuận tiện và tiết kiệm thời gian.

Các đầu đo có khả năng được tháo lắp một cách nhanh chóng và đơn giản, thân thiện với người dùng. Nhờ vậy mà bạn không cần phải thay thế toàn bộ dụng cụ ngay lập tức trong trường hợp hỏng hóc. Ngoài ra nó còn kết hợp đèn chiếu sáng để đo trong bóng tối.

Chức năng của thiết bị kiểm tra dòng điện điện áp

Đo lường các chỉ số mạch điện đơn giản, chính xác
Đo lường các chỉ số mạch điện đơn giản, chính xác

Máy đo điện này được sử dụng để đo các thông số điện như điện áp, dòng điện, điện trở, dung lượng tụ, hệ số công suất và tần số của mạch điện. Nhờ đó, máy sẽ hỗ trợ kỹ thuật viên, các chuyên gia bảo trì cơ sở sản xuất và thợ điện khắc phục sự cố. Đồng thời đánh giá các vấn đề về chất lượng điện trong công việc hàng ngày.

Thiết bị này thích hợp với gần hết công việc đo lường hàng ngày. Tính năng chuyển đổi tự động thang đo và phát hiện thông số đo tự động mang lại khả năng làm việc tin cậy cao.

Ứng dụng của máy kiểm tra dòng điện, điệp áp

Thiết bị đo lường điện chuyên nghiệp này được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Từ những cửa hàng sửa chữa điện tử thông thường cho đến môi trường công nghiệp, các phòng thí nghiệm điện, điện tử… đều có sự hiện diện của nó.

Thiết bị kiểm tra dòng điện điện áp chất lượng

Để đo lường và kiểm tra dòng điện, điện áp, bạn có thể sử dụng rất nhiều thiết bị. Tuy nhiên, khả năng cho ra kết quả chính xác cũng khác nhau. Để kiểm tra cho ra kết quả chính xác nhất, bạn nên sử dụng các thiết bị sau:

1. Đồng hồ vạn năng (DMM)

Thiết bị này đã trở nên quá quen thuộc đối với những ai đang làm trong ngành điện, điện tử. Đúng như tên gọi của nó, đồng hồ vạn năng có khả năng đo lường đa dạng. Hầu hết các thông số, tính chất khác nhau của điện/điện tử như dòng điện, điện áp, điểm trở, tần số… Tất cả đều có thể đo lường chính xác bởi đồng hồ vạn năng với 2 loại chính đó là:

Đồng hồ vạn năng Chauvin Arnoux CA 702
Đồng hồ vạn năng Chauvin Arnoux CA 702

Đồng hồ vạn năng cầm tay

DMM cầm tay được sử dụng rộng rãi vì độ tiện lợi cho người dùng. Nó được thiết kế nhỏ gọn, giúp bạn có thể di chuyển đến bất kỳ đâu. Đảm bảo tính linh hoạt trong công việc như bảo trì thiết bị, kiểm tra nhanh các lỗi hỏng hóc tại gia đình.

DMM cầm tay cũng được chia làm 2 loại: đồng hồ điện tử và đồng hồ kim. Dòng đồng hồ điện tử thường được ưa chuộng hơn. Nó được tích hợp màn hình LCD, giúp quan sát kết quả nhanh chóng, tiết kiệm thang đo.

Bên cạnh đó, đồng hồ vạn năng điện tử còn có nhiều chức năng thông minh khác. Ví dụ như đo nhiệt độ, tự động chọn thang đo, True RMS…

 

Đồng hồ vạn năng để bàn

Ngoài DMM cầm tay, còn có đồng hồ vạn năng để bàn (Bench Multimeter). Đây là thiết bị chuyên dùng để kiểm tra thông số của dòng điện.

Thiết bị này được ứng dụng nhiều hơn trong nghiên cứu, phát triển và kiểm tra sản phẩm. Bên cạnh đó, nó còn giúp so sánh lỗi và tìm ra cách khắc phục.

Sản phẩm bao gồm các tính năng khác như màn hình kép, khả năng lưu trữ bộ nhớ, kết nối dữ liệu… Điểm đặc biệt của những sản phẩm để bàn là mang đến độ chính xác cao. Thậm chí là cao hơn nhiều so với dòng cầm tay.

2. Đồng hồ Ampe kìm

cách sử dụng ampe kìm đo dòng dc Hioki CM3286-20
Ampe kìm đo dòng DC Hioki CM3286-20

Ampe kìm cũng là một trong những chiếc máy kiểm tra dòng điện, điệp áp rất hiệu quả. Khả năng đo lường và độ hiệu dụng mà nó mang lại không thua kém gì đồng hồ vạn năng. Những chiếc ampe kìm được thiết kế nhỏ gọn, giúp dễ dàng bỏ túi. Hiện nay, nó được sử dụng rộng rãi để khắc phục các sự cố điện, sửa chữa thiết bị tại nhà máy, gia đình…

Ampe kìm giúp đo dòng điện tối đa lên đến 2000A. Đây điều mà đồng hồ vạn năng không thể làm được. Cách thức hoạt động của nó cũng khá đơn giản. Chỉ cần sử dụng hàm kẹp, kẹp vào dây dẫn và nhìn kết quả trên màn hình.

Nếu muốn đo các thông số khác, bạn chỉ cần sử dụng đầu dò cắm vào giắc trên thiết bị đo và đo như một chiếc Vom bình thường.

 

3. Máy hiện sóng

Máy hiện sóng kỹ thuật số Gw Instek GDS-1000B
Máy hiện sóng kỹ thuật số Gw Instek GDS-1000B

Nhắc đến máy kiểm tra dòng điện, điệp áp không thể không nhắc đến máy hiện sóng. Bạn có thể thấy chúng ở bất kỳ các quán sửa chữa điện nào. Quả không ngoa nếu đánh giá nó là “vật bất ly thân” của các chuyên viên kỹ thuật, thợ điện.

Chức năng chính cảu thiết bị này là giúp kiểm tra tín hiệu điện trong mạch. Sau đó nó sẽ hiển thị lại theo dạng sóng trên thiết bị. Từ đó giúp người dùng dễ dàng theo dõi xem thiết bị, máy móc có hoạt động mình thường không. Nếu không, thì đã được phát hiện kịp thời để có hướng khắc phục tốt nhất.

Để đảm bảo mua được máy hiện sóng phù hợp với mục đích sử dụng. Khi mua, bạn cần quan tâm đến các thông số như băng thông, số kênh đo, độ dài sóng, tốc độ lấy mẫu và màn hình hiển thị.

Các loại máy hiện sóng kiểm tra dòng điện, điệp áp tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang phân vân, không biết nên chọn mua máy kiểm tra dòng điện, điện áp nào chất lượng thì tham khảo ngay một số sản phẩm sau:

  • Máy đo chất lượng điện năng Hioki PQ3198
  • Máy dò dòng điện xoay chiều Tes AFLEX-3060
  • Thiết bị kiểm tra điện thường xuyên Kyoritsu 6206
  • Bộ kiểm tra điện Extech ETK30
  • Máy kiểm tra dòng điện điện áp Extech RT30
  • Máy phân tích mạch điện AC Extech CT70
  • Máy phân tích công suất Kyoritsu 6300-00
  • Máy thử điện áp Kyoritsu 1710
  • Máy kiểm tra dòng điện điện áp Testo 755-1
  • Máy phân tích chất lượng điện Hioki PQ3100