Đánh giá đồng hồ vạn năng Fluke 17B+

Đồng hồ vạn năng do người châu Á sản xuất, Fluke 17B+ là bản nâng cấp của 17B và là mẫu máy được làm lại từ 15B, 15B+. Nó đi kèm với một số cải tiến so với bản gốc, bao gồm thang đo điện dung cao hơn, chức năng Min / Max và khả năng đáp ứng tốt hơn. Ngoài ra còn có một đầu vào nhiệt độ, mà 15B+ không có. Sau đây là bài đánh giá đồng hồ vạn năng Fluke 17B+ của chúng tôi.

Đồng hồ vạn năng số Fluke 17B+
Đồng hồ vạn năng số Fluke 17B+

Các tính năng chính

 • Thương hiệu Fluke
 • Đo dòng AC/DC tối đa 1000V, 10A
 • Nhiệt độ đầu vào (đến 400 ° C)
 • Đo điện dung đến 1000μF
 • Chu kỳ và tần suất
 • Chế độ tối thiểu / tối đa và tương đối
 • Màn hình có đèn nền (4.000 chữ số lẻ)
 • Chức năng tắt nguồn tự động và thủ công
 • Trọng lượng: 1lb (455g)
 • Kích thước: 7,2 (183mm) x 3,6 (91mm) x 1,9 (49,5mm)

Phụ kiện đi kèm

 • Pin AA
 • Đầu dò
 • Cặp nhiệt điện (để kiểm tra nhiệt độ)
 • Hướng dẫn (bằng tiếng Trung Quốc)

Đánh giá chuyên sâu về đồng hồ vạn năng Fluke 17B+

Fluke 17B+ là mẫu đồng hồ vạn năng giá rẻ, vẫn hoạt động tốt như các model của Fluke. Mặc dù không có chức năng đo thông mạch siêu nhanh hoặc mức độ tinh chỉnh cho độ chính xác cao nhưng nhìn chung Fluke 17B Plus vẫn hoạt động tốt và chắc chắn.

Những cải tiến so với trước đây

Như đã lưu ý, đây là một mô hình nhạy hơn so với 17B, với kiểm tra thông mạch hoạt động nhanh hơn và thời gian tự động nhanh hơn. Nó vẫn bị tụt lại phía sau những tiêu chuẩn của Fluke về tính năng này, bao gồm cả thời gian trả về kết quả về phạm vi điện trở và điện dung.

Về điện dung, phạm vi được mở rộng gấp 10 lần đến 1000uF, cho phép chẩn đoán các tụ điện lớn hơn. Ngoài ra, bao gồm chế độ Min / Max . Bản thân nó là một lợi ích so với đồng hồ cũ và hơn 15B + mới hơn. Min / Max là để theo dõi và thu nhận sự khác biệt trong một tín hiệu nhất định, có thể xác định (và giữ) các mức thấp và cao theo thời gian.

Bạn cũng có được một chế độ tương đối . Hàm này có thể so sánh giá trị bạn đã lưu trước đó từ một tín hiệu nhất định. Nó cũng sẽ cho phép bạn loại bỏ mức kháng cự trong khách hàng tiềm năng trước khi thực hiện các phép đo để có kết quả chính xác hơn.

Bạn cũng có thể đo chu kỳ / tần số làm việc khi kiểm tra dòng điện / điện áp trong mạch. Cũng đáng chú ý là kích thước và trọng lượng của đồng hồ vạn năng Fluke 17B+, vừa nặng hơn vừa to hơn bản gốc.

Còn gì nữa không

Nó đo tất cả các phạm vi tiêu chuẩn – điện áp (1000V), cường độ dòng điện (10A xuống đến 400μA), điện trở (đến 40MΩ). Millivolts, milliamp và micro-amps nằm trên các vị trí công tắc quay số riêng biệt và có thể đo ở cả AC và DC. Điện dung và nhiệt độ cũng có vị trí riêng của chúng, mặc dù đơn vị này chỉ có thể hiển thị ở độ C, có thể gây khó chịu cho một số người ở các nước sử dụng độ F.

17B+ là RMS trung bình trái ngược với True RMS. Điều này chỉ thực sự quan trọng khi người ta cần đo chính xác hơn các ổ đĩa AC và hệ thống điện áp thay đổi, v.v.

Hướng dẫn sử dụng là gì?

Cùng với các đồng hồ 15B và 18B+, 17B+ dành cho thị trường Trung Quốc, do đó hướng dẫn sử dụng là tiếng Trung Quốc. Điều này sẽ không quan trọng đối với những người biết sử dụng đồng hồ vạn năng kỹ thuật số, nhưng người dùng mới có thể gặp khó khăn. Hầu hết trong số đó là tự giải thích, tuy nhiên, và bạn cũng có hướng dẫn trực tuyến để quay lại nếu bạn gặp khó khăn. Xem tại đây:

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

PHẠM VISỰ CHÍNH XÁCĐỘ PHÂN GIẢI
Điện xoay chiều4V / 1000V± (1,0% + 3)1mV-1V
AC millivolts400mV± (3.0% + 3)0,1mV
Điện áp DC4V / 1000V± (0,5% + 3)1mV-1V
DC millivolts400mV± (1,0% + 3)0,1mV
Dòng điện xoay chiều400μA / 10A± (1,5% + 3)0,1μA-0,01A
Dòng điện một chiều400μA / 10A± (1,5% + 3)0,1μA-0,01A
Điện trở400Ω / 40MΩ± (0,5% + 2)0,1Ω-0,01MΩ
Điện dung40nF / 1000μF± (2.0% + 5) @ 40-400nF0,01nF-1μF
Tần số50Hz / 100kHz± (0,1% + 3)0,01Hz-0,1kHz
Kiểm tra điốt2V± (10%)0,001V
Nhiệt độ-55 ° C / 400 ° C± 2.0 ° C @ 0-50 ° C

Những con số chính xác này thường tốt trong 12 tháng kể từ hiệu chuẩn mới / bài

Chất lượng hoàn thiện

Mặc dù chất lượng hoàn thiện không bằng Fluke 77 IV , nhưng tổng thể đồng hồ vạn năng Fluke 17B+ là tốt. Cảm giác cầm nắm mạnh mẽ và chắc chắn, có chống nước nhỏ giọt và bụi. Có vỏ bảo vệ màu vàng quen thuộc. Mặt sau có chân đế. Bảng mạch đã được nâng cấp từ 17B+ và mặt số có thể được sử dụng bằng một tay. Để có giá rẻ, nó được hoàn thành bằng loại nhựa rẻ hơn, đó là PVC, tuy nhiên vẫn rất bền.

Hiển thị : Màn hình hiẻn thị có đèn nền và lớn, nhưng có lẽ không rõ ràng hoặc sáng như Flukes do Mỹ sản xuất. Bạn nhận được độ phân giải 4000, tiêu chuẩn khá nhiều ở mức giá này.

Chức năng và hiệu suất

Các thương hiệu khác so với phạm vi giá có thể đánh bại đồng hồ này về tốc độ, kịp thời để chốt liên tục (mặc dù không khó hiểu). Linemen sẽ được phục vụ tốt hơn cho một mô hình nhanh hơn, với điện trở và điện dung cũng mất thời gian.

Các chức năng khác :

Chế độ tối thiểu / Tối đa

Chế độ tương đối

Tự động tắt nguồn (sau 20 phút)

Tự động tắt đèn nền (sau hai phút)

Cảnh báo quá áp

Sự bảo vệ an toàn

Bảng mạch đã được thiết kế lại và có tính năng bảo vệ tốt hơn, với MOV. Nó cũng có cầu chì loại công suất vỡ chất lượng cao, được đánh giá là 11A và 440mA (của hai đầu vào dòng điện). Đồng hồ được bảo vệ theo tiêu chuẩn CAT-III, vì vậy bạn có thể kiểm tra an toàn hầu hết các hệ thống đằng sau thiết bị chuyển mạch lắp đặt tại tòa nhà. Bảo vệ sốc điện là 6kV.

Cơ học: Nó khá cồng kênh với bao da cao su và có xếp hạng IP40.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm:

 • Thương hiệu lớn
 • Rẻ tiền
 • Khá chính xác
 • Cứng rắn và đáng tin cậy
 • Dễ sử dụng
 • Các chức năng bao gồm Tối thiểu / Tối đa
 • Có đèn nền

Nhược điểm

 • Sản xuất tại Trung Quốc (chỉ hướng dẫn sử dụng tiếng Trung)
 • Không có giá đỡ từ tính
 • Dây kiểm tra chất lượng thấp hơn
 • Đo thông mạch và chọn phạm vi tự động chậm chạp
 • RMS trung bình

Phần kết luận

Đồng hồ vạn năng số Fluke 17B+ đã nhận được phản hồi tích cực trong thế giới thiết bị thử nghiệm điện. Nó cũng có giá bán khá lớn 200& cho thương hiệu lớn, mặc dù sản xuất tại Trung QUốc. Nó có tốc độ chậm tương đương với hầu hết các đồng hồ dưới $ 200, và cũng chỉ có hướng dẫn bằng tiếng Trung. Nó không phải là True-RMS, nhưng tốt cho người mới bắt đầu và cho những người đang tìm kiếm bản giá rẻ. Nhìn chung, nó khá đáng đồng tiền bỏ ra.

Ngoài lề: 18B+ có thêm nhiều tính năng nữa hoặc bạn có thể tiết kiệm một chút và sử dụng 15B+ nếu bạn không cần nhiệt độ hoặc Tối thiểu / Tối đa. Đối với Flukes khác, rẻ hơn, hãy xem xét 110 Series nhỏ gọn, được tinh chỉnh hơn một chút (mặc dù vẫn được chế tạo tại Trung Quốc). Fluke 117 cũng có một máy dò điện áp không tiếp xúc.

Bạn đang xem bài đánh giá đồng hồ vạn năng Fluke 17B+ của chúng tôi. Chức bạn tìm được loại thích hợp cho mình.

Mục nhập này đã được đăng trong Review. Đánh dấu trang permalink.