Hướng dẫn sử dụng ampe kìm Tenmars TM-13E

Tenmars TM-13E là ampe kìm giá rẻ nhưng được hỗ trợ đo dòng khá rộng với dải đo AC/DC lên tới 400A/600V. Đây là ampe kìm đo khá chính xác, thiết kế đẹp, cầm nắm vừa tay, độ bền cao. Một model đáng để lựa chọn tới từ hãng sản xuất Tenmars Đài Loan. Bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng ampe kìm Tenmars TM-13E chi tiết.

Sự lựa chọn mới từ hãng sản xuất Đài Loan

Hầu hết các loại ampe kìm giá dưới 1 triệu đều bị giới hạn chức năng cũng như khả năng đo thấp. Các tính năng lần lượt bị cắt bớt, chất liệu hoàn thiện không được cao. Tuy nhiên đối với TM 13E tới từ nhà sản xuất Tenmars Đài Loan thì lại khác. Mạnh mẽ, cứng cáp, thiết kế đẹp, đo dải rộng, độ chính xác cao, chất lượng hoàn thiện tốt.

Và giờ đây chúng ta có thêm một sự lựa chọn mới tới từ hãng sản xuất Đài Loan. Hãng thiết bị đo Tenmars với kinh nghiệm 20 năm sản xuất thiết bị. Và dòng Tenmars TM-13E đang rất được ưa chuộng hiện nay không vì giá rẻ mà còn nhiều tính năng, đo chính xác cao.

Hướng dẫn sử dụng ampe kìm Tenmars TM-13E

Đánh giá ampe kìm Tenmars TM-13E: Đo tốt, thiết kế đẹp

Nhìn tổng thể thiết kế của TM-13E khá giống ampe kìm của Tools. Máy có 2 màu chủ đạo là đen và cam. Trong đó màu đen chiếm chủ đạo, còn cảm biến và lẫy cò màu cam. Thiết kế đẹp, thân được uốn cong bo tròn để phù hợp cầm một tay. Điều này rất tiện dụng khi làm việc ở nơi chật chội.

Bạn sẽ thấy sự khác biệt của TM-13E so với các dòng ampe kìm khác bởi màn hình. Màn hình được Tenmars di chuyển xuống phía dưới cùng, ngay trên 2 cổng COM và V. Màn hình hiển thị tốt, sáng, chữ không to mà vừa phải. Tôi thấy màn hình ở bên dưới lúc đầu không quen nhưng khi đo cũng khá tiện để xem kết quả.

Phía trên là núm xoay và các nút chức năng vật lý. Núm xoay được làm hơi cong sóng để tránh trơn trượt. Bên trên có các nú chức năng như đo dòng điện, điện áp, đo thông mạch, điện trở.

Các nút chức năng vật lý gồm có nút Hold đóng băng màn hình, nút Zero để về 0, nút Range để chọn chế độ phạm vi. Lẫy cò cảm biến kẹp khác nhạy, cảm giác bóp rất đằm và đàn hồi. Chất lượng gia công tốt.

Về chức năng, đồng hồ Tenmars TM 13E đo cường độ dòng điện từ 0 tới 400A, đo điện áp 0 tới 600V. Máy có thang đo tự động, bạn có thể nhấn nút Range để tắt nó. Khả năng đo điện trở và thông mạch có âm báo. Ngoài ra nó còn có khả năng ghi dữ liệu và đóng băng màn hình.

TM-13E đo khá chính xác dòng AC, sai số của nó chỉ 2%, trong khi đó đo điện áp AC sai số chỉ 1%. Bạn đang xem bài viết hướng dẫn sử dụng ampe kìm Tenmars TM-13E.

Thông số kỹ thuật:

Đo dòng tối đa400 Amps
Màn hình hiển thịLCD 4000 count
Độ rộng kìm tối đa30mm
Đo dòng AC A10mA đến 400A, ± (2,0% của RDG 10 dgts)
Đo điện áp AC V0.1mV đến 600V, ± (1,0% RDG 3 dgts)
Đo điện áp DC V0.1mV đến 600V, ± (0,8% của RDG 2 dgts)
Đo dòng DC A10mA đến 400A, ± (2,0% của RDG 10 dgts)
Hỗ trợ thông báo âm thanh
Nhớ dữ liệu
Điện trở0,1 ohm đến 400 ohms ± (1.0% 3 dgts)
Kích thước195mm (L) x 64mm (W) x 30mm (D)
Trọng lượng245g

Hướng dẫn sử dụng ampe kìm Tenmars TM-13E

Để sử dụng ampe kìm Tenmars TM 13E chúng ta làm theo các bước sau:

I. Đo cường độ dòng điện.

  • Xoay núm xoay về phía ký hiệu A~ nếu đo AC hoặc A nếu đo  DC(nếu để chế độ thủ công thì tự lựa phạm vi phù hợp)
  • Kẹp cảm biến vào dây đơn của dòng điện
  • Đọc kết quả trên màn hình

II. Đo điện áp

  • Xoay núm về ký hiệu V~ nếu đo AC hoặc V nếu đo DC
  • Kẹp cảm biến vào dây đơn thiết bị
  • Đọc kết quả trên màn hình.

Trên đây là đánh giá và hướng dẫn sử dụng ampe kìm Tenmars TM-13E của chúng tôi. Chúc các bạn thành công.

 

Mục nhập này đã được đăng trong Review. Đánh dấu trang permalink.