Cảm biến chuyển động

Cảm biến chuyển động là một loại cảm biến điện tử. Nó thường được nhúng trong các thiết bị dành cho người tiêu dùng như:

 • Điện thoại thông minh
 • TV thông minh
 • Máy tính bảng
 • Hệ thống an ninh vật lý

Cảm biến chuyển động

Định nghĩa: Cảm biến chuyển động là gì?

Cảm biến chuyển động là một thiết bị phát hiện chuyển động vật lý trên thiết bị hoặc trong môi trường. Nó có khả năng phát hiện và nắm bắt các chuyển động vật lý và / hoặc động học trong thời gian thực.

Một cảm biến chuyển động còn được gọi là một máy phát hiện chuyển động.
Tùy thuộc vào khả năng của cảm biến chuyển động, nó có thể phát hiện chuyển động trong thiết bị được tích hợp hoặc môi trường xung quanh. Nó thường được kết nối với một hệ thống hoặc phần mềm xử lý chuyển động thành một hành động hoặc thông tin. Ví dụ: trong điện thoại thông minh, cam bien chuyen dong chủ yếu được sử dụng để lấy đầu vào từ người dùng trong các trò chơi được hỗ trợ và các ứng dụng khác.

Xem thêm:

cảm biến hồng ngoại

cảm biến nhiệt độ

Cảm biến chuyển động họa động như thế nào?

Cảm biến chuyển động là thiết bị được thực hiện để phát hiện hoạt động. Chúng có thể được sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời để tăng cường bảo vệ ngôi nhà của bạn. Bất cứ khi nào cảm biến trong nhà bị ngắt, tín hiệu sẽ được gửi đến bảng điều khiển hoặc trạm gốc của hệ thống an ninh của bạn và sau đó công ty giám sát của bạn sẽ được thông báo.

Từ đó, bạn có thể được liên lạc bởi công ty giám sát của bạn hoặc chính quyền có thể được phái đi. Cũng cần lưu ý rằng một số cảm biến chuyển động có thể tự cài đặt và đi kèm với giám sát chuyên nghiệp. Điều này cho phép bạn tự do đặt chúng bất cứ nơi nào bạn cảm thấy tốt nhất trong nhà.
Các máy dò chuyển động chủ động đưa ra một tín hiệu bị gián đoạn bởi chuyển động, khi ai đó đi qua đường của tín hiệu này, cảm biến được kích hoạt và báo động sẽ tắt.

Cảm biến thụ động

Hầu hết các máy dò chuyển động thụ động được sử dụng trong nhà đều có cảm biến hồng ngoại thụ động (Pir). Cảm biến Pir rất nhạy cảm với bức xạ hồng ngoại nên chúng phát hiện nhiệt độ cơ thể và nhận thấy những thay đổi đột ngột về nhiệt độ.

Cảm biến chuyển động chủ động gửi tín hiệu . Sau đó, nếu ai đó di chuyển trong phạm vi của cảm biến đó, tín hiệu bị nhiễu và cảnh báo được kích hoạt. Cảm biến chuyển động chủ động thường sử dụng radar để phát sóng siêu âm hoặc sóng vi ba, nhưng đôi khi chúng sử dụng các loại tín hiệu hoạt động khác.

cảm biến chuyển động ánh sáng
cảm biến chuyển động ánh sáng

Cảm biến quang cũng là cảm biến chuyển động hoạt động. Chúng phát ra ánh sáng (ví dụ như tia laser), và sau đó nếu một thứ gì đó chặn ánh sáng thì cảm biến được kích hoạt.

Cảm biến chuyển động thụ động nhận tín hiệu hồng ngoại bị tắt bởi nhiệt độ cơ thể. Nếu cảm biến nhận thấy một năng lượng hồng ngoại, bộ phát hiện chuyển động được kích hoạt và âm báo có thể phát ra. Những cảm biến này rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, vì vậy tránh đặt chúng gần các lỗ thông hơi sưởi ấm.

Điều gì xảy ra khi một cảm biến chuyển động được kích hoạt?

Điều gì xảy ra sau khi cảm biến chuyển động được kích hoạt sẽ phụ thuộc vào thiết lập của bạn.

 • Kịch bản trường hợp tốt nhất: cảm biến chuyển động của bạn là một phần của hệ thống bảo mật được giám sát chuyên nghiệp . Trong trường hợp đó, trung tâm giám sát sẽ thông báo báo động và gửi trợ giúp đến nhà của bạn ngay cả khi bạn không có mặt.
 • Nếu bạn có một cảm biến thông minh không phải là một phần của hệ thống bảo mật, bạn vẫn sẽ nhận được thông báo trên thiết bị di động của mình. Sau đó, bạn có thể quyết định làm gì tiếp theo, cho dù đó là vội vàng về nhà, gọi cảnh sát hoặc nhờ một người hàng xóm kiểm tra căn nhà của bạn.
 • Nếu bạn có một cảm biến chuyển động cơ bản với còi báo động tích hợp, bạn phải có mặt để nghe báo thức đó và tự mình lấy.

Mẹo đặt

Cảm biến chuyển động hoạt động tốt nhất nếu chúng được đặt chính xác. Thực hiện theo các mẹo này để ngăn báo động sai và đảm bảo cảm biến chuyển động của bạn có hiệu quả nhất có thể.

 • Giữ các cam bien chuyen dong Pir tránh xa các nguồn nhiệt để tránh báo động sai.
 • Lắp đặt cảm biến gần lối vào và lối đi bộ nơi mọi người có khả năng đi qua nhiều nhất.
 • Đặt các cảm biến lên cao hơn để giảm khả năng thú cưng tắt chúng.

Các loại cảm biến chuyển động khác nhau

Các thiết bị này có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào vị trí sử dụng và công nghệ. Loại phổ biến nhất bạn sẽ tìm thấy là cam bien chuyen dong hồng ngoại thụ động (Pir) và điều này là do chúng nhận ra chữ ký nhiệt. Một số cảm biến chuyển động Pir được thiết kế để tránh vật nuôi có trọng lượng nhất định, làm cho chúng trở nên tuyệt vời cho chủ vật nuôi. Cảm biến chuyển động công nghệ kép có thể vượt trội hơn so với các đối tác công nghệ đơn của chúng vì chúng có thể giúp ngăn chặn nhiều báo động sai với hai loại, chẳng hạn như kết hợp Pir với công nghệ vi sóng. Chúng tôi chia nhỏ một số loại cảm biến chuyển động bạn sẽ tìm thấy khi mua sắm bên dưới:

 • Cảm biến chuyển động hồng ngoại thụ động (Pir)  – Chúng được thiết kế để phát hiện nhiệt độ cơ thể và chuyển động trong các thông số của cảm biến. Đây là công nghệ phổ biến nhất được sử dụng trong các thiết bị này trên thị trường hiện nay.
 • Cảm biến chuyển động vi sóng  – Những thiết bị này gửi xung vi sóng, có thể cung cấp vùng phủ sóng nhiều hơn và thường đắt hơn.
 • Cảm biến chuyển động siêu âm  – Những cảm biến này phát ra sóng siêu âm và có thể tính toán sự phản xạ của những sóng đó từ một vật thể chuyển động.
 • Cảm biến chuyển động công nghệ kép  – Các thiết bị này kết hợp các công nghệ cảm biến chuyển động khác nhau, chẳng hạn như công nghệ siêu âm và siêu âm kết hợp trong một cảm biến.

Tại sao bạn nên mua đèn chuyển động?

Ngoài các cảm biến điển hình, còn có đèn chuyển động được thiết kế để chiếu sáng các khu vực ngoài trời mỗi khi phát hiện chuyển động. Những thiết bị này không chỉ có thể cung cấp cho bạn bảo mật bổ sung sau khi rời khỏi nhà hoặc về nhà sau các hoạt động ngoại khóa, mà chúng còn có thể làm nổi bật hoạt động đáng ngờ và có thể ngăn chặn tội phạm. Có một số lý do tại sao đèn chuyển động là tuyệt vời để mua cho ngôi nhà của bạn vì chúng có thể cung cấp như sau:

 • Chiếu sáng cho khu vực ngoài trời sau khi trời tối
 • Răn đe xâm nhập
 • Một cảnh báo bất cứ khi nào có hoạt động trên tài sản của bạn

Lợi ích của cảm biến chuyển động

Những lợi thế của máy dò chuyển động an ninh gia đình là gì?

Máy dò chuyển động an ninh gia đình là một tuyến phòng thủ chính với hệ thống an ninh của bạn. Nếu hệ thống an ninh của bạn có thiết bị phát hiện cửa và cửa sổ, chúng sẽ đóng vai trò là hàng phòng thủ mỗi khi cửa hoặc cửa sổ được mở. Tuy nhiên, nếu các máy dò này không được kích hoạt, thì đó là khi các cảm biến chuyển động thực hiện việc nâng vật nặng của việc phát hiện ra hoạt động đáng ngờ và kích hoạt bảng điều khiển. Đây là một trong những lợi thế lớn nhất của cảm biến chuyển động và thậm chí xung quanh nhà bạn.

Một lợi thế khác mà các cảm biến này có thể có là nếu chúng đi kèm với ánh sáng. Thật dễ dàng để tìm thấy đèn lũ hoặc đèn ngoài trời đi kèm với công nghệ cảm biến chuyển động. Bất cứ khi nào hoạt động được phát hiện, đèn sẽ được kích hoạt và có thể cung cấp đường dẫn được chiếu sáng tốt nếu bạn về nhà muộn. Là một lợi ích hai lần, những đèn này cũng có thể ngăn chặn những kẻ trộm và những kẻ xâm nhập khi chúng bị theo dõi. Một số cảm biến chuyển động ngoài trời thậm chí có tính năng báo động sẽ cho bạn biết khi phát hiện hoạt động trên tài sản của bạn.

Các cảm biến chuyển động tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

Cảm biến chuyển động đóng một vai trò quan trọng trong bảo vệ nhà. Chúng có thể hoạt động song song với hệ thống bảo mật của bạn như một yếu tố trong nhà hoặc độc lập như một yếu tố ngoài trời để ngăn chặn hoạt động đáng ngờ và giữ cho bạn cảnh giác. Với danh sách 10 cảm biến chuyển động tốt nhất của chúng tôi, giờ đây bạn có thể bắt đầu tìm kiếm một thiết bị để giúp bảo vệ những gì quan trọng nhất.

Cảm biến chuyển động tốt nhất

Hệ thống an ninh là bánh mì và cảm biến chuyển động là bơ mà hai người này kết hợp với nhau để mang đến cho bạn và gia đình sự bảo vệ nâng cao mà nhà bạn cần. Khi tìm kiếm các cảm biến chuyển động tốt nhất cho ngôi nhà của bạn, điều quan trọng là phải xem xét loại công nghệ và tính năng.

1. Cảm biến chuyển động Kangaroo

Được thiết kế để đơn giản, Kangaroo Home Security Motion Sensor dễ dàng cài đặt và điều khiển từ điện thoại thông minh của bạn thông qua ứng dụng di động. Bạn sẽ nhận được thông báo mỗi khi phát hiện hoạt động đáng ngờ; và với cảm biến chuyển động này, bạn có thể tránh báo động sai với thiết kế thân thiện với vật nuôi của nó.
Các tính năng nổi bật bao gồm

 • Dễ dàng bóc vỏ và lắp đặt
 • Được thiết kế để giám sát trong nhà đơn giản
 • Giám sát chuyên nghiệp tùy chọn để tăng cường bảo mật
 • Ngăn chặn báo động sai bằng cách tránh phát hiện thú cưng

2. Camera cảm biến chuyển động Ring Motion

Được thiết kế để bảo vệ nâng cao của bạn, camera cảm biến chuyển động đèn pha Ring này sẽ cảnh báo bạn ngay khi phát hiện chuyển động. Bao gồm video HD 1080p, tầm nhìn ban đêm và loa hai chiều để bạn có thể xem, nghe và nói chuyện với khách truy cập. Kết nối với Amazon Alexa để bạn có thể xem video thời gian thực thông qua điều khiển bằng giọng nói.
Các tính năng nổi bật bao gồm

 • Được thiết kế để giám sát các khu vực tài sản của bạn
 • Đèn pha LED siêu sáng để ngăn chặn kẻ xâm nhập và thắp sáng bên ngoài ngôi nhà của bạn
 • Siren, camera và đèn có thể được điều khiển bằng điện thoại của bạn
 • Tương thích với Amazon Alexa để điều khiển giọng nói

3. Cảm biến chuyển động Simplisafe

Tuyệt vời cho người nuôi thú cưng, cảm biến chuyển động SimpliSafe này có trường nhìn 90 độ, cung cấp phạm vi bảo hiểm đầy đủ nếu được đặt trong một góc. Được làm linh hoạt để cài đặt, nó có thể được đặt trên kệ hoặc thậm chí treo trên tường. Nếu bạn có vật nuôi dưới 50 pounds, thiết bị này được thiết kế để tránh phát hiện ra chúng và ngăn chặn báo động sai.

Các tính năng nổi bật bao gồm

 • Tuyệt vời cho giám sát trong nhà
 • Không phát hiện vật nuôi dưới 50 cân
 • Cung cấp bảo hiểm đầy đủ với tầm nhìn 90 độ
 • Tự hào với phạm vi 30 feet để phát hiện chuyển động

4. Cảm biến chuyển động ADT

Được thiết kế để thân thiện với thú cưng và có thể tùy chỉnh cho những người bạn lông xù của bạn, Bộ cảm biến chuyển động ADT cung cấp vùng phủ sóng cho các phòng và không gian rộng lớn và hoạt động với hệ thống an ninh của bạn để kích hoạt đèn nếu cảm biến bị ngắt.

Các tính năng nổi bật bao gồm

 • Được thiết kế để giám sát trong nhà
 • Cung cấp bảo hiểm cho khu vực 35 feet đến 40 feet
 • Nhận thông báo qua điện thoại hoặc email
 • Kỹ thuật viên chuyên nghiệp có thể điều chỉnh độ nhạy của cảm biến cho chủ vật nuôi

5. Đèn pha cảm biến chuyển động Mr Beams

Tuyệt vời để tránh những vị khách không ngờ tới, Đèn pha cảm biến chuyển động Mr. Beams có thể được cài đặt trong khoảng 5 phút và cung cấp khả năng phát hiện chuyển động cho phạm vi 30 feet. Với chế độ tự động tắt, bạn sẽ không phải lo lắng về việc sử dụng năng lượng quá mức và thiết kế chống thời tiết làm cho thiết bị này trở nên tuyệt vời để gắn phía trên gara, nhà kho hoặc khu vực ngoài trời khác.

Các tính năng nổi bật bao gồm

 • Thiết kế để giám sát ngoài trời
 • Spotlight phát hiện chuyển động trong phạm vi 30 feet
 • Có hai đèn định vị LED sáng, tự động tắt
 • Thiết kế bền, chống thời tiết

6. Đèn cảm biến chuyển động LITOM

Được cung cấp năng lượng mặt trời, Cảm biến chuyển động không dây LITOM cung cấp môi trường đủ ánh sáng cho các khu vực ngoài trời trong nhà bạn. Với 24 đèn LED, khi phát hiện chuyển động, cảm biến này sẽ cung cấp ánh sáng trong tối đa 20 giây. Sản phẩm này có thể được sử dụng tốt nhất để chiếu sáng phía trên nhà để xe, các bước, góc và nhiều hơn nữa.
Các tính năng nổi bật bao gồm

 • Hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển đổi thành điện
 • Được thiết kế để chiếu sáng các khu vực ngoài trời trong nhà của bạn
 • Cung cấp ánh sáng trong 20 giây khi phát hiện chuyển động vào ban đêm
 • Thiết kế chống nước để bảo vệ mạch và pin

7. Báo động cảm biến chuyển động Fosmon

Được thiết kế để cài đặt không dây dễ dàng, Fosman WaveLink Motion Sensor rất tuyệt vời để cho bạn biết khi bạn có khách truy cập. Cảm biến này có 52 nhạc chuông và bất cứ khi nào phát hiện chuyển động, bạn sẽ được thông báo bằng nhạc chuông. Cảnh báo bằng hình ảnh cũng có sẵn cho những người khiếm thính

Các tính năng nổi bật bao gồm

 • Lắp đặt đa năng cho khu vực trong nhà hoặc ngoài trời
 • Tính năng khả năng phát hiện chuyển động thông qua cửa trước hoặc cửa sau của bạn
 • Cảnh báo cho bạn bằng nhạc chuông bất cứ khi nào phát hiện chuyển động trong phạm vi 16,4 feet
 • Cài đặt không dây

8. Báo động cảm biến chuyển động WJLING

Báo động cảm biến chuyển động WJLING được thiết kế để phát hiện hoạt động thông qua cảm biến hồng ngoại và có phạm vi lên tới 328 feet để phát hiện chuyển động. Điều này cho phép bạn nhận được cảnh báo cho những khách truy cập thậm chí đến đường lái xe của bạn. Với thiết kế không dây, bạn có thể cắm đầu thu vào bất kỳ ổ cắm nào và bắt đầu dễ dàng.
Các tính năng nổi bật bao gồm

 • Phát hiện chuyển động thông qua cảm biến hồng ngoại
 • Đi kèm với 38 nhạc chuông để thông báo
 • Có thể được cài đặt trong nhà hoặc ngoài trời
 • Thiết kế bền, không thấm nước

9. Báo động cảm biến chuyển động 1byone

Giữ an toàn với Báo động đường bộ an ninh gia đình không dây 1byone được trang bị âm lượng chuông lên tới 100dB và phát hiện chuyển động trong phạm vi 328 feet. Cảm biến và báo động này có thể mở rộng để phủ sóng lớn hơn và có thể được kết hợp với các cảm biến và máy thu bổ sung.
Các tính năng nổi bật bao gồm

 • Được thực hiện với phạm vi giao tiếp 328 feet giữa cảm biến và máy thu
 • Có báo thức với âm lượng chuông lên tới 100dB
 • Sử dụng công nghệ hồng ngoại thụ động để phát hiện chuyển động
 • Lắp đặt linh hoạt cho sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời

10. Cảm biến chuyển động Guardline

Cảm biến chuyển động ngoài trời Guardline được chế tạo để tồn tại với thử nghiệm môi trường thông qua các cơn bão và điều kiện khắc nghiệt. Bạn có thể chọn từ hơn 30 chuông; và, với nhiều cảm biến, bạn có thể đặt một chuông khác nhau cho các phần khác nhau của tài sản của bạn.

Các tính năng nổi bật bao gồm

 • Được thiết kế với khả năng phát hiện chuyển động ¼ dặm
 • Được thiết kế để sử dụng ngoài trời
 • Kiểm tra môi trường về độ bền và độ tin cậy
 • Chọn từ hơn 30 chuông cho cảm biến của bạn

Cảm biến chuyển động hoạt động như thế nào? Cách sử dụng cảm biến chuyển động trong Arduino